Bột sắn dây ở Hà Nội, mua bột sắn dây ở đâu Hà Nội?

mua bột sắn dây ở đâu tphcm

Anh Chị Em đang cần mua bột sắn dây tại Hà Nội? Có thể Anh Chị Em ghé chơi Hà Nội hoặc đang sống tại Hà Nội thì việc tìm mua được bột sắn dây thật và chất lượng trên thị trường hiện này là không hề đơn giản. Dù đang tìm mua bột sắn dây để biếu hay để mình sử dụng thì việc chọn được sản phẩm ngon, tốt và an toàn là điều ai cũng mong muốn, không có ai muốn “tiền mất tật mang” nhất là những Anh Chị Em kỹ tính và sống khỏe.

Nếu thực sự Anh Chị Em đang cần rất gấp bột sắn dây tại Hà Nội mà không có nhiều thời gian tìm hiểu thì Anh Chị Em vui lòng xem ngay sản phẩm tại đây: Bột sắn dây Chòm Cấy

Nếu bớt chút được thời gian, chúng tôi khuyên Anh Chị Em hãy đọc hết bài viết này.

Tại sao chúng tôi lại nói “tiền mất tật mang” khi mua bột sắn dây

Vì hiện nay có rất nhiều loại bột sắn dây, tính cơ bản có tới 4 loại bột sắn dây. Và trong đó có những loại cực độc (bột sắn dây giả). (Không phải chúng tôi muốn mang lại cảm giác sợ hãi cho Anh Chị Em, nhưng chúng tôi không thể để yên cho những thứ độc hại xâm nhập và làm hại chúng ta. Đây là những thứ có chủ ý của những người không hiểu biết gây ra chỉ vì lợi nhuận, ích kỷ…

Những sai lầm trong chế biến cũng có thể khiến bột sắn dây trở nên độc hại

  • Dùng giấy báo để lót tinh bột sắn dây trong quá trình làm khô, giấy báo chứa nhiều độc chì, và vô tình độc chì nhiễm vào sắn dây mà không hề hay biết.
  • Trồng sắn dây sử dụng nhiều phân bón hóa học, sử dụng các loại chất kích thích giúp củ to, nhiều bột nhưng lại độc hại vô cùng. Cái tinh túy trong củ sắn dây là những dưỡng chất tự nhiên trong nguồn đất màu mỡ chuyển hóa thành, còn khi cây sắn dây hấp thu những chất hóa học, những chất độc hại không thuận tự nhiên thì dinh dưỡng trong củ sắn dây cũng chính là những thứ độc hại đó.
  • Sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, phơi bột ngoài trời hay đơn giản như quy trình làm sạch vỏ củ sắn dây không kỹ trước khi đem nghiền, hậu quả là tinh bột sắn dây hòa cùng đất (có thể chứa các kim loại nặng, phân bón hóa học, vi khuẩn…) mặc dù quá trình lặng lọc sau đó có thể làm bột sắn dây trắng sạch trở lại nhưng liệu có thực sự đảm bảo an toàn và chất lượng?
Mua bột sắn dây ở đâu hà nội
Đây là hình ảnh sản xuất bột sắn dây ở một cơ sở khá lớn.

Những yếu tố có có thể khiến bột sắn dây giảm đáng kể giá trị dược tính

  • Nhiệt độ là một trong những tác động lớn tới chất lượng bột sắn dây. Nếu quá trình làm khô sắn dây với nhiệt độ cao, quá trình ngâm lặng lọc với nhiệt độ không phù hợp sẽ làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng của sắn dây. Các loại máy sấy nóng được sử dụng khá phổ biến vì hiệu quả và năng suất cao (bột đẹp, khô nhanh…) nhưng lại làm mất rất nhiều giá trị dược tính. Các loại máy sấy lạnh (35-60 độ C) được sử dụng ít hơn nhưng lại giữ dược tính trong sản phẩm tốt hơn.
  • Thời gian ngâm, lặng, lọc, làm khô… thực ra mọi thứ đều tác động qua lại yếu tố nhiệt độ và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bột sắn dây.

Ngày nay, không chỉ riêng ở Hà Nội và những thành phố lớn mà cả ở những vùng quê, việc tìm mua một sản phẩm nhưng không quan tâm chất lượng thì thực sự dễ dàng và thuận tiện, chỉ cần lên mạng gõ và trên đó có cả đống người bán, thậm chí giá cực rẻ, chỉ cần chọn giá hợp lý và đặt là sẽ có hàng ngay. Tuy nhiên điều này lại thực sự không dễ để có thể chọn được sản phẩm chất lượng thực sự.

“Một sản phẩm được làm từ Tâm là chưa đủ, mà nó còn phải được làm từ sự hiểu biết đúng đắn.”

Mong rằng bài viết sẽ thực sự giúp ích được cho Anh Chị Em. Chúc Anh Chị Em tìm mua bột sắn dây ở Hà Nội thành công!

Đọc thêm: