Cách dùng bột sắn dây để giảm cân

cách dùng bột sắn dây giảm cân

Dùng bột sắn dây để giảm cân? Hôm nay, Chòm Cấy sẽ giới thiệu tới các Anh Chị Em cách dùng bột sắn dây trong quá trình giảm cân giúp tăng hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Bột sắn dây có trực tiếp làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể không?

Rất nhiều người nhầm lẫn tưởng rằng dùng bột sắn dây giảm cân tức là UỐNG bột sắn dây vào sẽ có tác dụng làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách trực tiếp. Đây là một sai lầm, nếu ai đang có ý định giảm cân nhanh chóng bằng cách này thì hãy dừng lại ngay.

Bột sắn dây có tác dụng thế nào tới quá trình giảm cân

Thực chất việc dùng bột sắn dây giảm cân là thay vì ăn một thực phẩm (có thể làm tăng cân) vào lúc đói thì ta sẽ ăn một thực phẩm khác (không có khả năng làm tăng cân). Và thực phẩm đó chính là bột sắn dây.

Bột sắn dây chính là tinh bột nhưng lượng calo trong bột sắn dây rất thấp, mặt khác trong bột sắn dây không có chứa chất béo nên ăn bột sắn dây hoàn toàn không làm tăng cân. Vì thế, khi đói chúng ta có thể ăn bột sắn dây thay cho bữa phụ hoặc kết hợp với các thực phẩm khác để thay cho cả bữa chính, vừa giúp giảm cơn đói vừa không lo tăng cân.

Tất nhiên, hiệu quả giảm cân phụ thuộc phần lớn vào chế độ giảm cân như: tập thể dục, tăng lượng calo tiêu hao, giảm lượng calo tiêu thụ… và bột sắn dây chỉ góp một phần nhỏ tạo nên hiệu quả của việc giảm cân.

Đọc thêm: Bột sắn dây bao nhiêu calo

Tại sao nên dùng bột sắn dây trong quá trình giảm cân

Bột sắn dây không chỉ là thực phẩm hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả mà còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe như: giúp giải độc, giải nhiệt cơ thể, trị mụn nhọt do nội tiết, trị nhiệt miệng do nóng trong người, có tác dụng tích cực hỗ trợ trong làm đẹp, cải thiện nám da và tàn nhang, tăng nội tiết tố giúp trẻ đẹp, giảm lão hóa…. bột sắn dây là thực phẩm rất đáng sử dụng mỗi ngày. Bột sắn dây vừa hỗ trợ trong quá trình giảm cân vừa có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, vì thế, bột sắn dây được rất nhiều người sử dụng trong quá trình giảm cân.

Đọc thêm: Thực hư công dụng của bột sắn dây

Gần đây bột sắn dây đang được sử dụng nhiều trong nấu ăn như làm các món súp (giúp làm tăng độ keo dính cho món ăn), các món chè, các loại bánh….

Cách sử dụng bột sắn dây trong quá trình giảm cân

Trong quá trình giảm cân, bột sắn dây nên dùng trong những bữa ăn phụ hoặc bữa chính, Anh Chị Em nên pha bột sắn dây với nước nóng hoặc nấu chín bột sắn dây (như chè) để ăn. Mỗi ngày có thể ăn 2-3 bữa với bột sắn dây, mỗi bữa ăn nên sử dụng 2-5 muỗng bột sắn dây. Không nên dùng quá 50gr bột sắn dây một ngày. Và đặc biệt là Anh Chị Em phải chọn được sản phẩm bột sắn dây thật, tránh các loại sắn dây giả, các loại sắn dây làm không đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

Đọc thêm: Tổng hợp các cách sử dụng bột sắn dây

Chúc Anh Chị Em một ngày đầy năng lượng và thành công!

Đọc thêm: